Bộ phim cuối cùng của NSND Trần Hạnh được đưa trở lại rạp chiếu

24/05/2024 14:17

"Cha cõng con", bộ phim cuối cùng có sự góp mặt của NSND Trần Hạnh từng được chọn đại diện cho Việt Nam dự tranh đề cử Oscar 2018 sẽ trở lại rạp phục vụ khán giả hè này

NSND Trần Hạnh đóng bộ phim cuối cùng - Cha cõng con khi ông đã 85 tuổi. Ông qua đời ở tuổi 93 vào năm 2021, 3 năm sau khi bộ phim ra mắt. 

NSND Trần Hạnh.jpeg

NSND Trần Hạnh trong phim "Cha cõng con". Ảnh: ĐPCC

Lương Đình Dũng, đạo diễn Cha cõng con từng chia sẻ với VietNamNet: "Tôi may mắn vì được làm phim cùng bác Hạnh. Có một chi tiết tôi nhớ mãi là khi quay tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, nơi mọi người luôn thấy áp lực vì các cháu bệnh nặng, bác có ra gặp riêng tôi nói rằng nên làm việc nhanh hơn, tránh nói chuyện nhiều. Lúc đó tôi lo lắng không biết bác có nhớ được thoại không vì ở tuổi đó trí nhớ sẽ không được tốt nhưng bác Hạnh trả lời: Tôi nhớ, yên tâm khi tôi ngồi vào đây rất tập trung!

Bác thực sự là một diễn viên hiếm có, sống giản dị, yêu nghề và với tôi, NSND Trần Hạnh luôn luôn để lại một sự tôn trọng". 

cha cong con 6.jpg

Cảnh trong phim. Ảnh: ĐPCC

Cha cõng con là bộ phim tình cảm gia đình được đạo diễn Lương Đình Dũng chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ đồng. Phim từng tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế và được chọn đại diện điện ảnh Việt Nam tranh đề cử Oscar lần thứ 90.

Cha cõng con ra mắt từ năm 2017 nhưng do số lượng rạp chiếu khi đó ít hơn nhiều so với hiện tại khiến bộ phim không thể tiếp cận rộng rãi với người xem nên nhà sản xuất quyết định đưa bộ phim trở lại với khán giả vào mùa hè này. Tuy nhiên hiện tại Cha cõng con chưa ấn định thời điểm ra rạp cụ thể.  

Cha cõng con là bộ phim tiếp nối trào lưu kêu gọi đưa các bộ phim Việt một thời trở lại rạp sau Dòng máu anh hùng. Đây là các phim từng gây chú ý nhưng không có được doanh thu và hiệu ứng khán giả như ý do hạn chế về số lượng rạp chiếu cũng như suất chiếu thời điểm công chiếu nhiều năm trước.  

Nguồn: https://vietnamnet.vn/bo-phim-cuoi-cung-cua-nsnd-tran-hanh-duoc-dua-tro-lai-rap-chieu-2283580.html