Nhiều văn nghệ sĩ tham gia đêm nhạc trong khuôn khổ lễ khai mạc chương trình du lịch hè Bình Định năm 2024, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn. Đây là một trong những điểm nhấn của Tuần lễ Văn hóa, Thể thao, Du lịch Bình Định 2024. 

batch_ddChương trình được đầu tư quy mô, chỉn chu.jpg
Sự kiện thu hút hàng nghìn khán giả. 

Sự kiện có sự góp mặt của ca sĩ Tố My, Vicky Nhung, Hồng Gấm, Hà Nhi, Nguyễn Đình Vũ, rapper Ricky Star... cùng hơn 100 diễn viên múa và học sinh, sinh viên của địa phương biểu diễn.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng, đại diện đơn vị thực hiện - cho biết chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng với sân khấu quy mô, hiện đại. Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc. 

Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật lần này là giới thiệu 2 ca khúc mới viết riêng cho quê hương Bình Định.

Ca khúc Ngẫu hứng lý bài chòi do nhạc sĩ Phạm Hồng Biển sáng tác. Nhạc sĩ lấy cảm hứng từ nghệ thuật Bài chòi đã viết nên một ca khúc mới. Đặc biệt trong phần hoà âm phối khí, anh sử dụng âm nhạc điện tử để “khoác chiếc áo mới” cho nhạc phẩm.

Khán giả theo dõi chương trình bất ngờ với phần sáng tạo này, qua đó ca khúc cũng góp phần lan toả giá trị nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là đối với nhóm khán giả trẻ tuổi. Ca khúc này do ca sĩ Tố My hát. 

batch_ddHà Nhi.jpg
Hà Nhi đắt show trong thời gian gần đây. Ca sĩ ghi dấu ấn nhờ giọng hát truyền cảm. 

Ca khúc Quy Nhơn điểm hẹn tuyệt vời do nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng sáng tác, được lấy cảm hứng hình ảnh những ngọn núi ôm trọn thành phố Quy Nhơn, xung quanh có biển xanh cát trắng. Cảnh tượng đẹp và lãng mạn khiến Bá Hùng nghĩ ngay đến câu hát: “Biển ôm núi, núi ôm thành phố" và từ đó viết nên tác phẩm này. 

Quy Nhơn điểm hẹn tuyệt vời được thể hiện qua giọng hát của Hồng Gấm - Quán quân cuộc thi Ban nhạc quyền năng mùa đầu tiên - cũng là người con của miền đất Tuy Phước, tỉnh Bình Định. 

Ca khúc này được nhạc sĩ Phạm Hồng Biển hoà âm phối khí sôi động và cuốn hút, đã tạo ấn tượng ngay những phút đầu tiên của chương trình.

batch_ddVicky Nhung.jpg
Vicky Nhung khoe giọng hát nội lực với "Một vòng Việt Nam". 

Trong khi đó, ca sĩ Vicky Nhung biểu diễn Một vòng Việt Nam. Bài hát do Đông Thiên Đức sáng tác - nhạc sĩ cũng là người con của quê hương Bình Định.

Cô hát vang bài hát này để ngợi ca vẻ đẹp của Việt Nam nói chung và của quê hương “Trời văn đất võ Bình Định” nói riêng.

Sau khi chương trình nghệ thuật kết thúc là màn bắn pháo hoa đặc sắc, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với nhiều hoạt động xuyên suốt diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8, do UBND tỉnh Bình Định tổ chức. 

Trong đó có các sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Chương trình khai mạc du lịch hè vào tối ngày 8/6 quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng và bắn pháo hoa; Giải chạy Marathon Quy Nhơn 2024 từ ngày 21 đến 23/6 với sự tham gia trên 10.000 vận động viên; Chương trình Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt vào giữa tháng 8 và nhiều sự kiện thể thao, văn hóa khác...

Các hoạt động này nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2024 và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định với chủ đề Điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn, góp phần kích cầu du lịch, văn hóa thu hút mọi người đến với Bình Định.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/to-my-vicky-nhung-hoa-giong-truoc-hang-nghin-khan-gia-2289808.html